Tin tức phòng cháy chữa cháy

Hệ thống báo cháy không dây là gì? Ưu điểm, nguyên lý hoạt động

Hệ thống báo cháy không dây là gì?

Hệ thống báo cháy là hệ thống phát hiện cháy (khói, nhiệt, khí…) và các nguy cơ cháy, kịp thời nhắc nhở mọi người chủ động phòng ngừa cháy nổ và kích hoạt hệ thống báo cháy. Hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống bảo vệ. Hệ thống báo cháy được phân thành 2 dạng: có dây và không dây.

Hệ thống báo cháy không dây là gì?
Hệ thống báo cháy không dây là gì?

Hệ thống báo cháy không dây là hệ thống báo cháy kết nối giữa các thành phần với nhau không cần dây mà thông qua sóng vô tuyến, Wifi, Bluetooth,…

Hệ thống báo cháy không dây bao gồm các thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra và trung tâm điều khiển, hoạt động tương tự như hệ thống báo cháy có dây. Khả năng báo lỗi của hệ thống không dây rất nhạy và có thể ứng dụng cho nhiều công trình như: nhà dân dụng, biệt thự, chung cư cao tầng… giúp tiết kiệm chi phí đi dây, thi công lắp đặt. Mang lại tính thẩm mỹ cao.

Cấu tạo của hệ thống báo cháy không dây

Cấu tạo của hệ thống các thiết bị báo cháy không dây gồm các bộ phận như:

  • Thiết bị báo cháy đầu vào, gồm: đầu báo khói, đầu báo nhiệt đầu báo khói quang
  • Tủ trung tâm báo cháy gồm các loại tủ báo cháy không dây
  • Thiết bị báo cháy đầu ra gồm: chuông báo cháy, còi báo cháy, nút nhấn khẩn cấp

Ưu điểm hệ thống báo cháy không dây

Khi phát hiện khói, thiết bị báo khói này sẽ phát hiện nhanh chóng và phát ra còi báo động 90dB. Đồng thời, tín hiệu sẽ được gửi đến máy trung tâm ngay lập tức và máy trung tâm sẽ kêu còi tổng. Âm lượng 150dB rất lớn để người dùng có thể phát hiện kịp thời

Bộ báo cháy không dây có độ lơn phù hợp lắp đặt ở mọi không gian sống và làm việc của bất cứ nơi đâu từ nhỏ bé đến to lớn.. Có thể dễ dàng sử dụng các thiết bị an toàn cháy nổ không dây miễn là chúng được đặt trong khoảng cách vô hạn của mô-đun, tín hiệu của chúng được nhận.

Ngoài ra, nếu cần thay đổi vị trí lắp đặt, bạn có thể dễ dàng di chuyển nó đến bất cứ đâu bạn muốn. Để đảm bảo an ninh an toàn cho không gian sống trong gia đình, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cũng mong muốn sở hữu những thiết bị chất lượng, hiện đại với mức giá phù hợp.

Máy trung tâm có thể cài đặt lên đến 120 đầu báo khói, và đặc biệt là hoàn toàn không dây sử dụng sống truyền tín hiệu radio 433 cực kì nhanh và an toàn, có khả năng xuyên tường vật cản và ít bị nhiễu sóng bởi môi trường.

Có thể cài đặt chế độ khẩn cấp tức là hệ thống báo cháy sẽ hoạt động liên tục, dù bạn quên chưa bật chế độ trạng thái báo động. Có thể phân vùng thông minh cho từng vị trí báo khói thì vùng sẽ hoạt động liên tục. Vùng chỉ hoạt động khi được kích hoạt tại máy trung tâm, hoặc remote từ xa.

Nguyên lý hoạt động hệ thống báo cháy không dây

Cảm biến khói được lắp ở độ cao trần nhà (1,5 -5m). Bán kính hoạt động 20m2 -25m2/con. Khi có khói và lửa, cảm biến khói sẽ phát hiện ngay lập tức và hú còi liên tục tại chỗ. Đồng thời truyền tín hiệu không dây về bộ trung tâm( khoảng cách 30-70m xuyên vật cản)

Nguyên lý hoạt động hệ thống báo cháy không dây
Nguyên lý hoạt động hệ thống báo cháy không dây

Bộ trung tâm nhận tín hiệu sẽ hiển thị (giọng nói tiếng Anh phát trên màn hình, vị trí chính xác của thiết bị báo khói). Thiết bị trung tâm ngay lập tức kích hoạt còi hú lớn đồng thời gọi đến số điện thoại được cài đặt trong thiết bị trung tâm (để sử dụng tính năng này cần kết nối đường dây điện thoại bàn với thiết bị trung tâm).

Khi phát hiện có khói, đầu báo khói sẽ nhanh chóng phát hiện và phát ra còi hú với âm đầu 90dB, đồng thời truyền tín hiệu về bộ trung tâm (bộ trung tâm sẽ phát ra âm thanh tổng cộng 150dB cực lớn để người dùng biết ).

Đầu báo khói có chế độ báo đang hoạt động giúp người sử dụng nhìn bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng quan sát. Chế độ báo pin yếu liên tục trong 30 ngày giúp người dùng để kịp thời thay pin để tiếp tục sử dụng. Máy trung tâm có thể cài đặt lên đến 120 đầu báo khói và đặc biệt là hoàn toàn không dây sử dụng sóng truyền tín hiệu radio 433 cực kì nhanh, an toàn có khả năng xuyên tường vật cản và ít bị nhiễu sóng bởi môi trường.

Thiết bị báo cháy không dây có thể cài đặt chế độ khẩn cấp tức là hệ thống sẽ hoạt động liên tục dù bạn quên chưa bật chế độ trạng thái báo động. Có thể phân vùng thông minh cho từng vị trí báo khói, vùng sẽ hoạt động liên tục, vùng chỉ hoạt động khi được kích hoạt tại máy trung tâm hoặc remote từ xa. Có thể gọi điện thoại khẩn cấp cho người dùng nếu ở xa.

Máy trung tâm dùng điện ( có tích hợp sẵn pin dự phòng lên đến 6 tiếng) đầu báo khói dùng pin. Hoàn toàn không có lo tình trạng mất điện xảy ra.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Dcen – Đơn vị cung cấp các giải pháp an toàn

Địa chỉ: Số 44 Lô 5 Khu nhà ở cán bộ nhân viên Báo Nhân Dân – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: https://dcen.vn/

Hotline : 0868 04 88 99

Email: service@dcen.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *