Tin tức phòng cháy chữa cháy

TPHCM: Cháy lớn, 14 trẻ em may mắn thoát chết

Thông tin từ người dân cho biết, lúc 13g ngày 6/7, sau một tiếng nổ nhỏ, ngọn lửa bùng lên từ phía sau căn nhà số 62 đường 26/3 (P. Bình Hưng Hòa Q. Bình Tân TPHCM) là cơ sở kinh doanh hóa chất phục vụ ngành sơn có nguy cơ lan rộng.


Căn nhà nơi xảy ra hỏa hoạn có lớp mẫu giáo Hồng Loan ở sát vách.

Sát vách 2 bên cơ sở này là lớp học mầm non Hồng Loan và một cơ sở gia công chỉ sợi. Người dân đã nhanh chóng chia ra làm nhiều tốp tiếp cận hiện trường. Nhiều thanh niên đã vào lớp học bế từng em nhỏ di tản đến nơi an toàn. Nhiều người xông vào cơ sở di chuyển nhiều thùng hóa chất ra ngoài.

Không lâu sau đó, 6 xe chữa cháy của phòng CSPCCC quận Tân Phú có mặt. Nhiều thùng hóa chất đã phồng lên vì sức nóng có khả năng phát nổ. Nhận định được mối nguy nếu những thùng này vỡ, đám cháy sẽ lan rộng đe dọa cả khu dân cư rộng lớn, các chiến sĩ PCCC đã tiếp cận nơi phát cháy, dập lửa, đồng thời phun nước làm nguội các thùng hóa chất, ngăn chặn kịp thời hiểm họa.


Hóa chất và vật dụng được di tản kịp thời. Nếu các phuy hóa chất này phát nổ, thảm họa sẽ khó lường

Lực lượng chữa cháy quận Bình Tân với 4 xe và hàng chục chiến sĩ cũng đã có mặt kịp thời, phối hợp dập tắt lửa ngọn lửa ngay sau đó.

Tại hiện trường, PV VietNamNet ghi nhận, hàng chục thùng hóa chất và phụ liệu ngành sơn được xếp thành hàng bên vệ đường. Gần đó, bên trong một căn nhà, nhiều em bé của lớp mẫu giáo đang nhìn ra đường, ngóng chờ người thân.


Nét sợ hãi còn hằn trên gương mặt trẻ thơ

Thiếu tá Đỗ Văn Kháng, phó trưởng phòng CSPCCC quận Bình Tân đã đánh giá rất cao tinh thần cảnh giác của bà con nơi đây. Ông cũng ghi nhận sự phối hợp kịp thời của đơn vị bạn là phòng CSPCCC quận Tân Phú, tuy không thuộc địa bàn phụ trách nhưng do đóng quân gần đó, đã chủ động tiếp ứng.

Trao đổi với báo chí tại hiện trường, Thiếu tá Kháng cho biết thêm : “Các loại hóa chất ngành sơn rất nhạy lửa. Nếu không được sự chủ động, phối hợp nhịp nhàng của người dân và các lực lượng chức năng chắc chắn sẽ có thảm họa xảy ra”.


Trần Chánh Nghĩa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *